KHOÁ HỌC RANG NÂNG CAO HIỆN ĐẠI - Modern roasting intermediate

học rang cà phê tại Dcodes

Modern Roasting Intermediate – Khoá học Rang Cà phê Nâng cao Hiện đại là khoá học đặc biệt nhất trong lĩnh vực Rang Cà phê tại Việt Nam. Khoá học sẽ là sự kết hợp giữa nền tảng kiến thức của chương trình quốc tế SCA. Và kiến thức rang thực chiến đối với thị trường cà phê Việt Nam đầy tính cạnh tranh. Trọng tâm của khoá học vừa hướng tới những loại hạt cà phê đặc sản thế giới. Vừa đáp ứng phù hợp nhu cầu nâng cao chất lượng hạt cà phê thương mại truyền thống vốn đang được lưu hành và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Chính vì điều đó, nội dung của khoá học đã được các giảng viên của D’codeS đánh giá và soạn thảo vô cùng kĩ lưỡng.

THỢ RANG CHỈ CẦN BIẾT RANG?

Thầy dạy rang cà phê của dcodes

Trải qua một thời gian dài làm việc ở vị trí Chủ xưởng rang cũng như vị trí người đào tạo Rang cà phê. Mình nhận thấy người Chủ xưởng rang nói chung hay người thợ rang nói riêng nếu chỉ biết mỗi việc rang cà thôi thì vẫn là chưa đủ.

VẬY CÒN CẦN NHỮNG GÌ?

KIẾN THỨC NHÂN XANH

Đúng rồi, để biết đường đi mua nguyên liệu, để lựa chọn dòng nhân xanh phù hợp với phân khúc kinh doanh của mình. Phục vụ nhu cầu của mấy “thượng đế” – Người trả tiền cho mình… Và hơn nữa, là tránh đi con đường giống mình đã đi ngày xưa, bị “chăn gà”, bị “thuốc”.
Tìm hiểu các tiêu chuẩn Fine Robusta, Specialty Arabica … Nó là gì? 

KỸ NĂNG THỬ NẾM

Với mình, đây được coi là một trong những kỹ năng cốt lõi. Theo ta xuyên suốt trong quá trình hành nghề. Khi mình rang ra sản phẩm, mình phải đánh giá được chất lượng sản phẩm. Từ đó có thể hiệu chỉnh cho tốt hơn.
Rồi kỹ năng này còn áp dụng để đánh giá nhân xanh đầu vào, để tìm hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng….

CHIẾT XUẤT CÀ PHÊ

Bất chợt ngày đẹp trời nào đó, có khách hàng thắc mắc về chất lượng sản phẩm của mình.
“Ơ, sao cà bạn cấp cho tui đợt này nó đắng quá hay nó chua quá? Hay sao mà nó nhạt nhẽo quá?”.
Trong khi mình là người rang và thử nếm, đã kiểm soát kỹ về chất lượng rồi. Những lúc như thế này biết kiến thức về chiết xuất cà phê là một lợi thế.

KỸ NĂNG RANG

Thẳng thắn chút thì người thợ rang chỉ cần kiểm soát và rang được mẻ rang đến mục đích mong muốn cuối cùng là có thể ra làm ăn rồi.
Nhưng trước đó phải nên nạp kiến thức!
  • Nắm được lịch sử ngành rang, hiểu biết chuyên sâu các phương pháp rang phổ biến hiện tại.
  • Thực hành chi tiết kiểm tra độ ẩm và những lỗi xuất hiện trong hạt. Thực hành lọc lỗi cà phê nhân xanh.
  • Tìm hiểu cấu tạo máy rang thế nào? Đi mua máy gì, công suất bao nhiêu cho phù hợp? (Đặc biệt học viên sẽ được sử dụng đa dạng các loại máy với mô hình tự động hóa từng quy trình)
  • Thiết lập và quản lý hồ sơ rang.
  • Kiểm soát mẻ rang: gió, lửa, trống, môi trường…
  • Các lỗi rang thường gặp.
  • Biến đổi Vật lý và phản ứng Hóa học ảnh hưởng ra sao đến chất lượng cuối.
  • Các cấp độ rang, màu sắc hạt rang.
  • Kiểm soát hương, hương vị, body, hậu vị…
  • Xây dựng và quản lý nhà xưởng
 

Một số hình ảnh của khóa học rang cà phê

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC RANG CÀ PHÊ TẠI DCODES?

Được trang bị toàn bộ cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến hiện nay. Khoá học sẽ được coi là bước tiên phong trong lĩnh vực cà phê. Tích hợp công nghệ 4.0 vào từng quy trình để kiểm soát hoàn hảo mẻ rang. Ngoài ra, khi học tại đây, hồ sơ rang của học viên sẽ được lưu lại trên cloud. Giúp học viên mở và truy xuất các hồ sơ đã lưu bằng điện thoại một cách dễ dàng và thuận tiện.

Học rang cà phê tại TP HCM
Học rang cà phê tại Hà Nội

Kết thúc Khóa học Rang cà phê bạn sẽ nhận được:

  • Chứng chỉ hoàn thành khóa học của D’codeS
  • Chứng chỉ quốc tế SCA tùy trình độ (có thu thêm phụ phí)

Khoá học Rang này còn là một sự gắn kết đến với cộng đồng Rang Cà phê tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. đem lại những kinh nghiệm quý báu mà các chủ quán còn đang trăn trở.

Hơn thế nữa, giảng viên của D’codeS sẽ là những người giúp lan toả kinh nghiệm. Cháy hết mình để đồng hành với học viên suốt chặng đường Rang chuyên nghiệp.

Thời gian khóa học: 5 ngày (10 buổi)

Chi phí khóa học: 25.000.000 VNĐ

Địa điểm học: Quận 9, TP HCM

Hotline: 0934 982 846

Hoặc để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn cho bạn!

    CÙNG TRAO ĐỔI VỀ KIẾN THỨC RANG CÀ PHÊ TẠI FANPAGE

    Chia sẻ các kiến thức về nhân xanh, rang cà phê, chiết suất, xây dựng xưởng rang.. Và nhiều hơn thế nữa!

    HOTLINE: 0934.98.28.46
    Chat Zalo
    Gọi điện ngay